Thủ tục làm hồ sơ thuế ban đầu

1. Khai và nộp lệ phí thuế ban đầu như thế nào?

Một trong những loại thuế ban đầu bắt buộc khi một khi người nộp lệ phí mới ra hoạt động kinh doanh là lệ phí môn bài. Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh;

Tờ khai lệ phí môn bài

– Đối với những trường hợp người nộp lệ phí khi bắt đầu thành lập cơ sở kinh doanh. (chưa hoạt động sản xuất) thì phải khai lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày. Tính từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Thời hạn bắt buộc để nộp tiền lệ phí môn bài khi mới ra hoạt động kinh doanh. Chậm nhất chính là ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ khai lệ phí.

– Sau khi thành lập và đi vào hoạt động. Doanh nghiệp cần thực hiện nộp tiền lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30 tháng 01 hàng năm.

Thủ tục làm hồ sơ thuế ban đầu

2. Hồ sơ khai thuế ban đầu gồm những gì?

Các kế toán thường phân vân không biết những hồ sơ khai thuế ban đầu gồm những gì. Do đó, bạn cần nắm rõ những giấy tờ quan trọng dưới đây:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao được công chứng)
Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Tổng giám đốc
Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán của doanh nghiệp
Bản sao công chứng giấy chứng minh nhân dân của người đại diện cho doanh nghiệp
Công văn đăng ký hình thức kế toán (Theo thông tư 200)
Bảng đăng ký trích khấu hao tài sản cố định
Tờ khai lệ phí môn bài bản sao đi kèm với xác nhận đã nộp tiền lệ phí môn bài
Lưu ý: Bạn nên liên hệ đội Tuyên Truyền hỗ trợ thuộc chi cục thuế quản lý công ty để hỏi cụ thể hồ sơ. Vì chưa có quy định rõ ràng và thống nhất đối với hồ sơ khai thuế ban đầu nên có thể có sự khác nhau đối với bộ hồ sơ khai thuế ban đầu của từng chi cục thuế

3. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế ban đầu?

Hiện không có quy định cụ thể về thời hạn nộp hồ sơ khai thuế ban đầu sau khi được cấp giấy phép kinh doanh. Nhưng cần lưu ý nộp hồ sơ khai lệ phí môn bài để tránh bị phạt do chậm nộp tờ khai và tiền lệ phí môn bài

thuế ban đầu

4. Quy trình nộp hồ sơ khai thuế ban đầu như thế nào?

Sau khi đã có giấy phép kinh doanh và thực hiện đúng yêu cầu về hồ sơ khai thuế ban đầu. Thì việc quan trọng cần làm chính là nộp hồ sơ đúng địa điểm. Công việc này cần được tiến hành nhanh chóng. Đúng thời gian quy định để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp.

Bước 1: Doanh nghiệp cử người đại diện hợp pháp để mang hồ sơ lên Chi cục thuế Quận (Huyện) tại nơi đặt trụ sở. Sau đó, cần tìm gặp bộ phận một cửa (phòng Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế) để nộp hồ sơ khai thuế ban đầu

Bước 2: Tiếp đến, người đại diện doanh nghiệp cần tiến hành gặp trực tiếp người quản lý thuế của doanh nghiệp.

Bước 3: Sau khi đã nộp đầy đủ hồ sơ và các thủ tục đúng yêu cầu. Thì doanh nghiệp cần chờ thời gian nhân viên thuế xuống công ty xác minh (Một số trường hợp không xuống)

Khi có quyết định chính thức của cơ quan Thuế rằng doanh nghiệp bạn được kê khai theo phương pháp khấu trừ thì doanh nghiệp sẽ bắt đầu được phép làm thủ tục đặt in các hóa đơn giá trị gia tăng.

Lưu ý: Ngoài đăng kí hồ sơ khai thuế ban đầu của thủ tục thành lập công ty cổ phẩn thì các kế toán cần thực hiện xây dựng thang lương và bảng lương cho nhân viên và tiến hành ký bảo hiểm với cơ quan bảo hiểm.

5. Dịch vụ khai thuế ban đầu giá rẻ tại AccPro

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện thủ tục này thì AccPro cung cấp dịch vụ với chi phí Chỉ 500.000 VNĐ

Bài viết trên cung cấp những quy định về nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, thủ tục giấy tờ bắt buộc để khai thuế ban đầu và địa điểm chính xác cho doanh nghiệp khai thuế ban đầu. Từ đó, khách hàng có thể tham khảo thông tin và đưa ra cách khắc phục phù hợp nhất.

Nếu có bất cứ khó khăn gì trong việc làm hồ sơ thủ tục kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập, khách hàng có thể liên hệ với dịch vụ khai thuế ban đầu của AccPro. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, AccPro chính là đơn vị hỗ trợ tối ưu những khúc mắc và nhu cầu của khách hàng trong việc nộp hồ sơ khai thuế ban đầu.

AccPro còn cung cấp thêm dịch vụ kế toán thuế tại nhà.

thuế ban đầu

6. Những câu khách hàng thường hỏi:

Dịch vụ và hồ sơ khai thuế ban đầu cần những giấy tờ gì?
Đọc chi tiết bài viết.
Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế ban đầu?
Hiện không có quy định cụ thể về thời hạn nộp hồ sơ khai thuế ban đầu sau khi được cấp giấy phép kinh doanh.
“AccPro có cung cấp tất cả các dịch vụ và hồ sơ khai thuế ban đầu hay không?
AccPro chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ và hồ sơ khai thuế ban đầu.

LIÊN HỆ:
Kế toán ACC

THAM KHẢO THÊM:
– Dịch vụ báo cáo tài chính
– Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now